(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯)
Chào mừng mọi người đã đến với Ran Mori FC. Hãy đăng kí ngay bây giờ để có thể trở thành một thành viên của đại gia đình RFC nhé!
Những chuyện kể của Beedle người hát rong 631c6cbbea94f8cd94c7ab5a64fdc235_45812660.mouri
(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯)
Chào mừng mọi người đã đến với Ran Mori FC. Hãy đăng kí ngay bây giờ để có thể trở thành một thành viên của đại gia đình RFC nhé!
Những chuyện kể của Beedle người hát rong 631c6cbbea94f8cd94c7ab5a64fdc235_45812660.mouri
Những chuyện kể của Beedle người hát rong 2454906408976a05dfaco

Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Mashim10
Đăng ký

Chào mừng đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi / đáp để biêt cách sử dụng diễn đàn
» Để có thể tham gia thảo luận, bạn phải đăng ký làm thành viên.Bấm vào đây để đăng ký.

Za, hè về rồi, cùng chơi nào mọi người ơi >"<. Hãy vô topic [Hot] 2nd RFC's SUMMER FESTIVAL để bắt đầu một mùa hè thật vui nhé. ^^~

Share|

Những chuyện kể của Beedle người hát rong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Những chuyện kể của Beedle người hát rong I_icon_minitimeTue Jul 19, 2011 5:18 pm

Life is a journey!
minhnguyet_1998
Aboutminhnguyet_1998 Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Super Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1346
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/03/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Life is a journey!

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon4Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon5Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon6Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon7

Cấp bậc.:Super Moderator:.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100003178423565
Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1346
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/03/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Life is a journey!

Bài gửiTiêu đề: Những chuyện kể của Beedle người hát rong

Những chuyện kể của Beedle người hát rong BEEDLE-nguoi-hat-rong_3D
Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong (tựa gốc: The Tales of Beedle the Bard) là một cuốn sách gồm những câu chuyện kể dành cho trẻ em của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Nó ngụ ý đến một cuốn truyện cổ tích cùng tên đã được đề cập trong cuốn Harry Potter và Bảo bối Tử thần, cuốn cuối cùng trong bộ truyện Harry Potter.
Cuốn sách này nguyên thủy được viết ra dưới dạng một phiên bản có giới hạn gồm bảy bản, mỗi cuốn đều do J. K. Rowling viết tay và minh họa. Một cuốn trong số đó đã được đem ra bán đấu giá vào cuối năm 2007 và được kỳ vọng sẽ bán được với giá khoảng 50.000 £; cuối cùng nó được Amazon.com mua với giá lên đến 1,95 triệu £, trở thành giá bán cao nhất từ trước tới nay cho một tác phẩm viết tay hiện đại được đem ra đấu giá. Số tiền thu được tại cuộc đấu giá cuốn sách được hiến cho chiến dịch gây quỹ The Children's Voice.
Quyển sách này được xuất bản rộng rãi vào ngày 4 tháng 12 năm 2008, với toàn bộ lợi nhuận được hiến cho Children's High Level Group. Tại Việt Nam, cuốn sách đã được Nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và phát hành vào lễ Giáng sinh năm 2008. Dịch giả của cuốn này là Lý Lan, dịch giả chính của tất cả 7 cuốn Harry Potter bằng tiếng Việt.
Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong lần đầu tiên xuất hiện với vai trò là một cuốn truyện cổ tích trong cuốn Harry Potter và Bảo bối Tử thần, cuốn thứ bảy và cũng là cuốn cuối cùng của bộ truyện Harry Potter của J. K. Rowling, phát hành vào năm 2007. Cuốn sách này được Cụ Albus Dumbledore, hiệu trưởng Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, để lại cho Hermione Granger trong bản di chúc của mình. Nó được mô tả là một tập truyện cổ tích phổ biến dành cho trẻ em phù thủy, do đó tuy Ron Weasley đã quen thuộc với các câu chuyện này, thì Harry Potter và Hermione Granger chưa từng được nghe về chúng do họ được nuôi dưỡng trong những gia đình không có pháp thuật.
Cuốn sách mà Hermione nhận được theo di chúc của cụ Dumbledore là một bản nguyên thủy của quyển truyện. Nó được tả là một cuốn sách nhỏ trông cổ lỗ sĩ và bìa thì "bị bẩn và bong tróc ở vài chỗ". Truyện Harry Potter còn kể rằng cuốn sách có một dòng chữ trên bìa, khắc bằng các kiểu chữ runes.
Cuốn sách được dùng làm phương tiện để giới thiệu về Bảo bối Tử thần. Phía trên câu chuyện "Chuyện kể về ba anh em", Hermione Granger tìm thấy một biểu tượng lạ, sau đó được ông Xenophilius Lovegood chỉ ra đó chính là biểu tượng của Bảo bối Tử thần. Hình tam giác trong biểu tượng đại diện cho Áo khoác Tàng hình, vòng tròn bên trong tam giác đại diện cho Viên đá phù thủy, và đường thẳng đứng đại diện cho Cây đũa phép Cơm nguội.
Ba thứ này cũng được nhắc lại trong cuốn truyện, và được cho là thuộc về Anh em nhà Peverell, sau này được khám phá ra chính là tổ tiên của Harry Potter. Đến cuối truyện, Albus Dumbledore cũng xác nhận mối liên hệ giữa Harry và nhà Peverell, và cho rằng ba người anh em này thực ra chính là những người tạo ra các Bảo bối.
Những chuyện kể của Beedle người hát rong 180px-Deathly_Hallows_Sign.svg
Lời giới thiệu (do Rowling viết) trong bản phát hành tháng 12 năm 2008 có nhắc đến nhân vật giả tưởng Beedle Người Hát Rong sinh ra tại Yorkshire, sống vào thế kỷ 15, và "có bộ râu cực kỳ rậm rạp".
Rowling bắt đầu viết cuốn sách ngay sau khi hoàn thành cuốn Harry Potter thứ bảy. Trong một cuộc phỏng vấn với người hâm mộ, bà nói rằng bà đã dùng những cuốn sách khác để làm nguồn ý tưởng cho những câu chuyện kể. Cụ thể hơn, "Câu chuyện kể về ba anh em", câu chuyện duy nhất đã được đưa vào toàn bộ trong cuốn Bảo bối tử thần, lấy cảm hứng từ cuốn "The Pardoner's Tale" trong loạt Những câu chuyện kể Canterbury của Geoffrey Chaucer.
Bản thủ công
Nguyên thủy, Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong chỉ được tạo ra với một số lượng hạn chế là bảy cuốn được làm thủ công, tất cả đều do chính tác giả viết và minh họa. Những cuốn này được đóng bằng da dê thuộc nâu, và được trang trí bằng những hoa văn bằng bạc được khắc bằng tay và được gắn những viên đá loại vừa do hãng làm bạc và đá quý Hamilton & Inches tại Edinburgh thực hiện. Mỗi mảnh bạc tượng trưng cho từng câu chuyện trong cuốn sách. Rowling cũng yêu cầu mỗi một cuốn trong bảy cuốn này phải được tô điểm bằng một loại đá loại vừa khác nhau.
Sáu trong số bảy cuốn thuộc bản thủ công này được Rowling dành tặng cho sáu người quan trọng nhất tham gia vào bộ truyện Harry Potter. Những người nhận cuốn sách ban đầu không được tiết lộ. Về sau, hai trong số những người này đã lộ diện. Một là Barry Cunningham, tổng biên tập đầu tiên của Rowling. Người còn lại là Arthur A. Levine, tổng biên tập Scholastic, nhà xuất bản tại Mỹ cho bộ truyện Harry Potter. Cunningham và Levine đã cho mượn những cuốn sách của mình để triển lãm nhân dịp ra mắt Beedle Người Hát Rong vào tháng 12 năm 2008.
Rowling cũng quyết định làm một bản viết tay thứ bảy (khác biệt với những cuốn còn lại là được đính một viên đá mặt trăng) để bán đấu giá gây quỹ cho chiến dịch quyên góp The Children's Voice.
"Ý tưởng này đến với tôi vì tôi muốn cảm ơn sáu nhân vật chủ chốt có liên quan rất mật thiết đến bộ truyện 'Harry Potter', và những người này là những người mà đối với họ một miếng nữ trang vẫn chưa xứng đáng. Do đó tôi đã nảy ra ý tưởng viết tặng họ một cuốn sách, một cuốn sách được viết tay và do chính mình minh họa, chỉ để dành cho sáu người. Và rồi, nếu tôi đang làm sáu thì tôi sẽ phải làm cho đủ bảy, đó là nguyên nhân ra đời cuốn thứ bảy, một nguyên nhân do cảm xúc chi phối."
—J. K. Rowling
Đấu giá
"Phiên bản Đá mặt trăng" có 157 trang của cuốn sách được đem trưng bày trước khi bắt đầu đấu giá vào ngày 26 tháng 11 tại New York và vào 9 tháng 12 tại Luân Đôn. Quyển sách này được đấu giá vào ngày 13 tháng 12 năm 2007, tại nhà Sotheby ở Luân Đôn. Giá khởi điểm là 30.000 £, ban đầu dự tính sẽ bán với giá khoảng 50.000 £. Giá kết thúc vượt xa so với mọi dự đoán trước đó, cuốn sách cuối cùng được một đại diện đến từ nhà buôn mỹ thuật Hazlitt Gooden and Fox tại Luân Đôn đại diện cho Amazon mua, với tổng trị giá 1,95 triệu £. Đây là giá mua cao nhất đối với một bản thảo văn học hiện đại vào lúc đó. Số tiền kiếm được tại cuộc đấu giá sau đó được Rowling hiến tặng cho chiến dịch gây quỹ The Children's Voice.
Sotheby đã in một ca-ta-lô quảng bá gồm 48 trang cho cuộc đấu giá. Cuốn ca-ta-lô cho thấy những minh họa trong cuốn sách, cũng như những lời bình luận của J. K. Rowling trong Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong. Cuốn ca-ta-lô được bán như tác phẩm sưu tầm, và số tiền từ việc bán nó cũng được hiến cho The Children's Voice.
Rowling viết năm câu chuyện cho cuốn sách. Có một chuyện, "Trái tim lông xù của chàng chiến tướng" (The Warlock's Hairy Heart), là không được đề cập đến trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần; ba chuyện khác, "Cậu phù thủy và cái Nồi Tưng tưng" (The Wizard and the Hopping Pot), "Nguồn Suối Vạn Hạnh" (The Fountain of Fair Fortune), và "Thỏ Lách chách và gốc cây Khanh khách" (Babbitty Rabbitty and her Cackling Stump), có được lướt qua. "Chuyện kể về ba anh em" là chuyện duy nhất được đưa trọn vẹn vào cuốn Bảo bối Tử thần.
Nguồn: wikipediaTài sản cá nhân
Xem tài sản của minhnguyet_1998
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của minhnguyet_1998

Những chuyện kể của Beedle người hát rong I_icon_minitimeTue Jul 19, 2011 9:14 pm

Thanh
AboutThanh Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 288
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/05/2011

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon4Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon5Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon6Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon7

Cấp bậc.:Moderator:.

Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 288
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Những chuyện kể của Beedle người hát rong

a, cuốn này mình đọc rồi nè :onion23:
cảm ơn Nguyệt nha :onion23:

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Thanh
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của Thanh

Những chuyện kể của Beedle người hát rong I_icon_minitimeWed Jul 20, 2011 4:49 pm

Life is a journey!
minhnguyet_1998
Aboutminhnguyet_1998 Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Super Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1346
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/03/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Life is a journey!

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon4Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon5Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon6Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon7

Cấp bậc.:Super Moderator:.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100003178423565
Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1346
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Detective
Birthday Birthday : 25/03/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Life is a journey!

Bài gửiTiêu đề: Re: Những chuyện kể của Beedle người hát rong

Cảm ơn đã ủng hộ. Nếu vậy thì vote hộ mình nha!

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của minhnguyet_1998
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của minhnguyet_1998

Những chuyện kể của Beedle người hát rong I_icon_minitimeWed Jul 20, 2011 10:39 pm

yêu đời phơi phới
Ran♥forever
AboutRan♥forever Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Member tích cực:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1097
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 14/12/1996
Tâm trạng Tâm trạng : yêu đời phơi phới

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon4Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon5Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon6Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon7

Cấp bậc.:Member tích cực:.

Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1097
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 14/12/1996
Tâm trạng Tâm trạng : yêu đời phơi phới

Bài gửiTiêu đề: Re: Những chuyện kể của Beedle người hát rong

ối
truyện này chắc hay đấy
thanks nguyet nha^^
vote cho bạn^^

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Ran♥forever
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của Ran♥forever

Những chuyện kể của Beedle người hát rong I_icon_minitime

AboutSponsored content Người này hiện đang:
Chức vụ:

Tiện ích
Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon4Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon5Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon6Những chuyện kể của Beedle người hát rong Icon7

Cấp bậc

Thông Tin Cá Nhân

Bài gửiTiêu đề: Re: Những chuyện kể của Beedle người hát rong


Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Sponsored content
Chữ ký của Sponsored content

Những chuyện kể của Beedle người hát rong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯) :: ♥Thư viện thành phố♥ :: Số 21 khu 2 phố Beika :: Phòng trà-
Đăng Nhập NhanhThanks for viewing Teen Bình Dương ^_^!
.:Đăng kí:. | .: Quên mật khẩu :.