(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯)
Chào mừng mọi người đã đến với Ran Mori FC. Hãy đăng kí ngay bây giờ để có thể trở thành một thành viên của đại gia đình RFC nhé!
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 631c6cbbea94f8cd94c7ab5a64fdc235_45812660.mouri
(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯)
Chào mừng mọi người đã đến với Ran Mori FC. Hãy đăng kí ngay bây giờ để có thể trở thành một thành viên của đại gia đình RFC nhé!
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 631c6cbbea94f8cd94c7ab5a64fdc235_45812660.mouri
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 2454906408976a05dfaco

Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Mashim10
Đăng ký

Chào mừng đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi / đáp để biêt cách sử dụng diễn đàn
» Để có thể tham gia thảo luận, bạn phải đăng ký làm thành viên.Bấm vào đây để đăng ký.

Za, hè về rồi, cùng chơi nào mọi người ơi >"<. Hãy vô topic [Hot] 2nd RFC's SUMMER FESTIVAL để bắt đầu một mùa hè thật vui nhé. ^^~

Share|

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeMon Jun 27, 2011 8:49 pm

Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu lớn!!!!
cece_ngok
Aboutcece_ngok Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Super Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1381
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 11/12/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu lớn!!!!

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Super Moderator:.

Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1381
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 11/12/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu lớn!!!!

Bài gửiTiêu đề: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Gần 10 năm nay, có một bà cụ đã bước sang tuổi 73 vẫn ngày ngày lặn lội khắp nơi để nhặt những thai nhi bị bỏ rơi đem về chôn cất. Đó là bà Phạm Thị Cường, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng - Nam Định.

Bà bộc bạch: “Hãy yêu thương những linh hồn bé nhỏ bị bỏ rơi kể cả khi chúng đã qua đời, bởi những đứa trẻ tội nghiệp ấy đã gánh thay chúng ta những tai họa ở trần gian”.

Không thể kìm lòng

Ở làng quê nghèo ven biển xã Nghĩa Thắng, không ai còn lạ với hình ảnh một người đàn bà đã vào cái tuổi thất thập cổ lai hy ngày ngày âm thầm đi gom nhặt thi hài những đứa trẻ khắp nơi về chôn cất.
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 1--4-_092840


Bà Phạm Thị Cường thắp nhang cho những hài nhi …

Trên đường về Nghĩa Thắng, khi hỏi thăm nhà bà Cường, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về bà qua những nông dân ở vùng quê này. Ở nơi đây, mọi người vẫn trìu mến gọi bà là bà Hương’’ hài nhi’’có lẽ một phần cũng do những công việc mà bà đã và đang làm.

Bà là một người hiền lành, phúc hậu. Đã gần 10 năm nay, không quản ngày nắng cháy da cháy thịt hay đêm đông lạnh giá, bà vẫn lặn lội khắp mọi ngả đường của huyện Nghĩa Hưng, đặc biệt là khu vực thị trấn Đông Bình, để nhặt các hài nhi xấu số bị phá bỏ về chôn cất.

Cuộc sống của bà Cường chỉ trông vào gánh bán rau quả và những đồ tạp hóa ở khu chợ Đông Bình. Nơi đây có một số cơ sở nạo phá, hút thai nhi. Mỗi ngày có hàng trăm ca nạo phá thai đã diễn ra, một phần công khai còn chủ yếu là bí mật, cũng đồng nghĩa với việc hàng trăm hài nhi bị vứt bỏ.

Trong câu chuyện với bà Cường, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng thở dài của người phụ nữ đã ở tuổi gần hết cuộc đời về những chuyện lắt léo nhân tình thế thái của cuộc sống.

Bà nói như oán trách: “Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhiều người sống càng buông thả hơn. Ngày càng nhiều các cô gái đến các phòng khám ở Đông Bình để phá thai cũng đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều đứa trẻ vô tội phải đi theo những vết kéo oan nghiệt.

Mỗi lần nhìn thấy thi hài của các cháu bị vứt bỏ nơi đầu đường, xó chợ tôi lại không thể kìm lòng, càng thương các sinh linh bé nhỏ bơ vơ chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã phải chịu thay tội vạ mà cha mẹ chúng đã gây ra. Đáng trách quá!”.

Bị cười chê là… khùng!

Gần 10 năm nay, họ đã tìm nhặt và an táng hơn 3.000 sinh linh bé bỏng. Tưởng chừng như chỉ có mình bà Cường đi làm công việc “kỳ khôi” là gom nhặt và an táng cho những linh hồn bé nhỏ nhưng bà lại gặp được người bạn cùng chí hướng.

Đó là ông Vũ Văn Bao, người cùng thôn, cũng âm thầm làm công việc tạo phúc đức như bà. Hai con người, hai số phận nhưng họ có chung một tấm lòng nhân ái với những số phận bất hạnh. Họ gặp nhau rồi ngày ngày lại cùng nhau thực hiện một công việc chung, một ơn nghĩa để đời.
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 2--2-_092927


Bà Cường với công việc bán tạp hóa mưu …

Từ đó đến nay, ngày ngày người dân xã Nghĩa Thắng thường gặp cảnh hai người đều đã ở tuổi xưa nay hiếm lóc cóc trên những chiếc xe đạp cà tàng, đạp hàng chục cây số. Họ rong ruổi trên những nẻo đường, tìm bới trên từng bãi rác, thậm chí đến tận các cơ sở nạo hút thai, bệnh viện để… xin thi hài về chôn cất.

Những hài nhi nhặt về, bà Cường cùng với ông Bao tỉ mẫn cho vào những bát hương hoặc tiểu sành nhỏ. Bà Cường tâm sự: “Những ngày đầu, tôi thường bị người đời cười chê cho là khùng nhưng dần dần, họ hiểu nên cũng có vài người đi làm cùng”.

Nhiều lúc bà Cường cũng nản khi có quá nhiều đứa bé bị nạo hút như vậy. Nhiều lúc bà định dừng công việc này nhưng lại nghĩ đến những đứa trẻ bơ vơ, sống không thấy mặt cha mẹ, chưa kịp chào đời đã bị bỏ rơi.

Bà lại thấy mình không thể đứng nhìn được, phải làm việc gì sao cho có ích. “Vì vậy, tôi không kể gì là gian khổ, mưa nắng hay ngày đêm, lúc nào nghe tin ở đâu đó có thi hài bị bỏ rơi là lại tìm đến để xin về mai táng”- bà Cường cho biết.

Nghĩa trang Quần Vinh trong một chiều mùa hạ, bà Cường lặng lẽ thắp những nén nhang thơm lên phần mộ của những hài nhi xấu số. Rồi bà nói trong tiếng nấc: “Các con chưa kịp chào đời đã phải trả giá cho sai lầm của những kẻ sinh thành nên các con. Bà thắp nén nhang thơm, mong các con được an nghỉ”.

Bên ngôi mộ chung được xây dựng khá kiên cố và sạch sẽ, bà cho biết nó được một nhà hảo tâm trong TPHCM gửi tiền ra để xây cho các cháu. “Gần chục năm nay, chúng tôi đã an táng cho hơn 3.000 sinh linh bé bỏng tại nơi này”- bà não nề.

Nhìn những bát hương bên trên có gắn xi măng và được đánh dấu rất chi tiết, mà theo bà Cường mỗi bát hương đó là một đứa trẻ, tôi không khỏi chạnh lòng suy nghĩ. Một địa phương nhỏ như Nghĩa Hưng mà gần chục năm đã có hàng ngàn em bé bị bỏ rơi và chết đi khi chưa kịp chào đời! Đó quả thực là con số quá đau lòng.

Càng thương các cháu nhỏ bao nhiêu, tôi lại càng khâm phục những con người như bà Cường và ông Bao bấy nhiêu. Những việc họ làm không chỉ mang ý nghĩa nhân ái mà đó là hành động cao cả trong cuộc chiến bảo vệ quyền sống của con người, giúp chúng ta nhận ra một thực tại đau lòng, ngẫm về việc sống buông thả của một bộ phận giới trẻ hiện nay đã để lại những hậu quả đau lòng.

Cầu mong… thất nghiệp

Tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân lại già yếu nhưng lúc nào bà Cường cũng hiển hiện niềm tin cuộc sống và tình thương yêu con người.

Tâm sự với chúng tôi, bà Cường không mong ước điều gì ngoài việc mình được… thất nghiệp. Bà mong sẽ không còn phải ngày ngày đi làm công việc thu gom xác hài nhi đầy đau đớn này nữa.

Tuy vậy, bà Cường vẫn khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi nào còn sức khỏe. Tôi sẽ tiếp tục đi thu gom những hài nhi xấu số về chôn cất, bởi theo tâm niệm của tôi, những đứa trẻ tội nghiệp đó đã quá bất hạnh. Tôi quyết không để các cháu cô đơn mặc dù đã rời trần thế”.

Chúng tôi rời nghĩa trang Quần Vinh khi mặt trời đã tắt. Nhìn những ngôi mộ của các sinh linh bé nhỏ, chúng tôi biết các cháu đã có giấc ngủ yên bình bởi các cháu được những người dù không trực tiếp sinh thành nhưng luôn làm tất cả để bảo vệ giấc ngủ bình yên cho mình ở nơi vĩnh hằng.

Ngày mới sẽ đến, hy vọng sẽ không còn cảnh những bào thai bị vứt bỏ nữa để những người như bà Cường hay ông Bao sẽ được nghỉ ngơi và xã hội sẽ không còn những cảnh đau lòng.

***


Ám ảnh

Bà Cường vừa rót nước trà mời khách vừa tâm sự về “cơ duyên” dẫn mình đến cái nghiệp làm phúc này. Bà cho biết vẫn nhớ như in ngày 8-3-2002. Trên đường đến chợ Đông Bình để bán rau, khi đi đến cầu Đông Bình, bà Cường thấy có một túi ni lông màu đen, ruồi muỗi bám đen.

“Lúc đầu tôi cứ nghĩ đây là túi rác của gia đình nào đó ném ra đây. Nhưng rồi đi được một đoạn, tự dưng trong người tôi như có lửa đốt, cứ bồn chồn chẳng yên, đặc biệt là hình ảnh chiếc túi màu đen cứ như ngay trước mắt mình. Đứng lại suy nghĩ một lúc, tôi quyết định quay lại xem bên trong túi bóng đó chứa thứ gì”- bà Cường nhớ lại.

Bà Cường bàng hoàng và đau xót khi chứng kiến một hài nhi đang thoi thóp thở, thân thể bị kiến bu đầy nhưng đôi mắt bé mở to nhìn bà chằm chằm như muốn nài nỉ, van xin.

“Tôi đem đứa bé về nhà, lau rửa sạch sẽ rồi đi xin sữa cho cháu bú nhưng cũng chỉ được ít phút sau, cháu đã tắt thở. Tôi cứ bị ám ảnh mãi ánh mắt của cháu, cứ đau đáu nhìn tôi. Nhiều đêm trăn trở suy nghĩ, tôi quyết định phải làm một việc gì đó chứ không thể để những cảnh thai nhi bị người ta bỏ đi mà không hề được chôn cất”- bà Cường tâm sự.

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của cece_ngok
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của cece_ngok

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeMon Jun 27, 2011 9:18 pm

Lúc nào cũng vui vẻ, đôi lúc hơi &quot;khìn khìn&quot; một chút thôi! ^^
Mercy.Jung
AboutMercy.Jung Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 546
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 18/10/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Lúc nào cũng vui vẻ, đôi lúc hơi &quot;khìn khìn&quot; một chút thôi! ^^

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Moderator:.

http://dcf-139.blogspot.com
Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 546
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 18/10/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Lúc nào cũng vui vẻ, đôi lúc hơi &quot;khìn khìn&quot; một chút thôi! ^^

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Thương quá!!!
Thương cả bà, cả những đứa trẻ xấu số!
Sao lại có nhiều bậc cha mẹ nhẫn tâm như vậy cơ chứ???
Con mình mang nặng đẻ đau mà nhẫn tâm nạo đi
Cái hình ảnh hài nhi bị kiến bu đầy khiến cho người ta thấy xót quá!
Con số 3000 cũng vậy!
Thì ra trên đời này còn có quá nhiều đứa trẻ chưa nhìn thấy ánh sáng mặt trời mà đã chịu cảnh ngộ oan nghiệt như vậy!!!
Toàn những người cha người mẹ nhẫn tâm cả mà!!!
ÁC, ÁC!!!!!!!!!!!!!!!
Tại sao những đứa trẻ ấy lại phải là nạn nhân cho cha mẹ chúng cơ chứ????
Ít nhất qua bài viết của Cece, Mercy vẫn thấy có chút ấm lòng vì ít nhất vẫn có những con người có lòng như vậy! Dù là những đứa trẻ đã chết, nhưng linh hồn chúng vẫn có thể cảm thấy an lành nơi thiên đường, vì còn có người nghĩ đến chúng và nhớ đến chúng, bù đắp một phần nhỏ nhoi nỗi đau bị cha mẹ bỏ rơi, ruồng rẫy!
Có ai lại để con mình vào bịch rác cho kiến bu đầy không cơ chứ??? Toàn những người máu lạnh cả mà!!!
ƯỚc gì về sau nhà mình khá giả một chút, có thể giúp đỡ những người nghèo khổ và giúp những em bé bất hạnh!
Cảm ơn Cece đã chia sẻ!

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Mercy.Jung
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của Mercy.Jung

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeTue Jun 28, 2011 7:29 am

Smile^_^
shinichi_love_ran
Aboutshinichi_love_ran Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Moderator:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1328
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Karate
Birthday Birthday : 19/05/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Smile^_^

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Moderator:.

Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1328
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Karate
Birthday Birthday : 19/05/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Smile^_^

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

ôi khổ thân các em bé quá
những ông bố,bà mẹ đó thật đáng lên án :onion21: ,làm gì có ai lại tự tay giết chết con mình như thế cơ chứ.đọc đến đoạn em bé bị kiến bu đầy mà cảm thấy vừa muốn khóc lại vừa tức giận vừa hổ thẹn thay cho bố mẹ của em.Sao trên dời lại có những con người độc ác đến đọ đi giết con mình cơ chưa

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của shinichi_love_ran
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của shinichi_love_ran

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeTue Jun 28, 2011 7:52 am

Vui vẻ yêu đời xời ơi yêu quá xá!!!:x
Hamano_Michiyo
AboutHamano_Michiyo Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Founder:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1745
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 26/10/1994
Tâm trạng Tâm trạng : Vui vẻ yêu đời xời ơi yêu quá xá!!!:x

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Founder:.

http://dieptuvi.wordpress.com
Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1745
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : B-people
Birthday Birthday : 26/10/1994
Tâm trạng Tâm trạng : Vui vẻ yêu đời xời ơi yêu quá xá!!!:x

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

ôi, thật là thương quá=.=~~~những đứa trẻ còn chưa kịp ra đời đã bị vứt bỏ~~~
nếu chúng đã thành hình thì còn là một tội ác nữa=.=
Ngày trước Momo đọc báo, thấy người ta còn mổ lấy bào thai động vật để tẩm bổ cho bà mẹ mang bầu, nghe mà kinh=.=
Ai lại đi ăn con của động vật khi nó còn là bào thai chứ10 năm nhặt xác 3000 hài nhi 863924, ác độc hết chỗ nói=.=

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Hamano_Michiyo
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của Hamano_Michiyo

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeTue Jun 28, 2011 7:54 am

Girls bring the boys out!
SRAW
AboutSRAW Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Adminitrators:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 3011
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Girls
Birthday Birthday : 08/11/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Girls bring the boys out!

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Adminitrators:.

Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 3011
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Girls
Birthday Birthday : 08/11/1996
Tâm trạng Tâm trạng : Girls bring the boys out!

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Ôi, thật khâm phục cho những người đó
Họ có tấm lòng thật tuyệt
Cũng thương thay cho những em bé đó
híc

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của SRAW
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của SRAW

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitimeTue Jun 28, 2011 9:12 am

Dunno :]]
baby_Rosy
Aboutbaby_Rosy Người này hiện đang:
Chức vụ: .:Adminitrators:.

Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 619
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Karate
Birthday Birthday : 18/05/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Dunno :]]

Tài sản
Tài sản:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc.:Adminitrators:.

http://rosyphung18.blogspot.com
Thông Tin Cá Nhân
Giới tính : Nữ
Bài gửi Bài gửi : 619
Câu lạc bộ Câu lạc bộ : Karate
Birthday Birthday : 18/05/1998
Tâm trạng Tâm trạng : Dunno :]]

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Tội nghiệp các em bé quá!
Các em còn chưa được tận hưởng tình yêu thương đã phải trả một cái giá oan nghiệt cho nhửng kẻ sinh thành đã ăn chơi, buông thả mà không hề đoái hoài tới những đứa con vô tội!
@momo:kẻ nào mà dã man thế nhỉ?Không biết những đứa con mà họ sinh ra rồi sẽ thành ra thế nào?Quái vật à?Hay những kẻ độc tài máu lạnh?

Tài sản cá nhân
Xem tài sản của baby_Rosy
Tài sản
Tài sản:
Chữ ký của baby_Rosy

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi I_icon_minitime

AboutSponsored content Người này hiện đang:
Chức vụ:

Tiện ích
10 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon410 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon510 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon610 năm nhặt xác 3000 hài nhi Icon7

Cấp bậc

Thông Tin Cá Nhân

Bài gửiTiêu đề: Re: 10 năm nhặt xác 3000 hài nhi


Tài sản cá nhân
Xem tài sản của Sponsored content
Chữ ký của Sponsored content

10 năm nhặt xác 3000 hài nhi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`•¸·´¯) Ran Mori Fan Club (¯`·¸•´¯) :: ♥Beika Center♥ :: Ga điện ngầm Beika :: Tháp Tokyo-
Đăng Nhập NhanhThanks for viewing Teen Bình Dương ^_^!
.:Đăng kí:. | .: Quên mật khẩu :.