» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi / đáp để biêt cách sử dụng diễn đàn » Để có thể tham gia thảo luận, bạn phải đăng ký làm thành viên.Bấm vào đây để đăng ký.
Za, hè về rồi, cùng chơi nào mọi người ơi >"<. Hãy vô topic [Hot] 2nd RFC's SUMMER FESTIVAL để bắt đầu một mùa hè thật vui nhé. ^^~
Nguyên liệu - 400 g thịt bò, cắt làm 4 dày khoảng 1cm
- 2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt que
- 400 g xà lách, cà chua rửa sạch
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 2 củ hành tím, bằm nhuyễn
- 4 ổ bánh mì
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh bơ
- 1 lít dầu ăn
Thực hiện
- Thịt bò ướp với tỏi bằm, hành tím, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
- Khoai tây chiên vàng, xốc sơ với ít muối.
- Đun nóng bơ cho thịt bò vào chiên vàng 2 mặt.
- Sắp xà lách, cà chua, khoai tây và thịt bò vào dĩa.
Hướng dẫn nhanh
- Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Mon Dec 19, 2011 9:23 pm
very happy !
Tiêu đề: Re: Bò bít tết
He he Có vẻ ss Dar thích các món về thịt bò quá nhỉ ? Bò bít tết và thịt bò khô ^^ Em phải thử làm xemthees nào đã ^^ * không hỉu làm xong thì bếp sẽ.... =.= *
Tue Dec 20, 2011 11:53 am
bt
Tiêu đề: Re: Bò bít tết
em làm 1 lần rồi nhưng cháy mất
Tue Dec 20, 2011 2:45 pm
Mênh mang
Tiêu đề: Re: Bò bít tết
Cái nỳ là kinh nghiệm bản thân hay post từ nguồn nào vậy bạn. Đừng hiểu lầm câu hỏi của mình nhé, chẳng qua mình thấy có nhiều điểm lạ trong cách chế biến quá hà. Đầu tiên là cắt miếng thịt bò dày khoảng 1cm, có quá mỏng không nhỉ? Có thể là phong cách nấu ăn mỗi người mỡi khác nhưng khi làm bít tết, mình chưa từng cắt mỏng thế, ít nhất cũng 1,5 cm cơ, để miếng bít tết không bị khô ấy mà. Nếu cắt mỏng miếng thịt bò sau khi chế biến dễ bị khô lắm. Có lần mình cắt 1cm, nướng cũng không quá lâu, nhưng khô khốc hà. Chỉ ở phần tâm thịt có vị thơm, hơi tái còn phần rìa khô quá trời, bị honey chê! Hichic!! Còn chiên vàng hai mặt?? Chắc sở thích ăn thịt bò bít tết của bồ là phải chính toàn phần hở? Nhưng dù thế thì theo mình cũng không cần chiên đến độ vàng đâu nhe, vì chiên lâu thế thịt sẽ khô và dai lắm. thịt bò chỉ mềm ngon khi vừa chín tới hà. Cái cuối cùng mình thắc mắc là 1 lít dầu ăn? Mình không biết có nhầm lẫn gì không nữa nhưng... chiên bít tết mà chuẩn bị dầu ăn nhiều thế sao. Theo kinh nghiệm của bản thân mình thôi nha, không dám chắc là đúng, thì chiên bít tết cần ít dầu ăn lắm, nếu chiên quá nhiều dầu ăn miếng thịt sẽ cứng và thấm dầu nhiều, ngấy lắm, thậm chí nếu miếng thịt bò có đốm mở thì chỉ áp chảo là ok roài, không cần đến dầu ăn, thịt bò sẽ mềm và ngon hơn nhiều. Mà cũng đâu khoảng hai năm oài, làm bít tết mình toàn nướng. Theo nhận xét của mình, và cả của honey nữa là nướng ngon hơn. Mà trước khi ướp á, mình phải dùng búa dần thịt nữa, thịt bò nhập mình thấy thường mềm hơn và không cần dần cũng chẳng sau nhưng mình ứ có thích mua, thứ nhất là mắc quá, hichic, đặng cái miệng thì khổ cái hầu bao, chu choa ơi, với lại lí do chính là thịt bò trong nước tươi hơn và ngọt hơn. Nướng xong miếng bít tết, nghe mùi đã thấy cái bao tử ì xèo biểu tình oài. Mà bò bít tết nếu cứ hát đi hát lại một bài cũng ngấy lắm cơ, lâu lâu cũng phá cách xíu. Bạn đã bao giờ thử làm bò bít tết với hương cam và bạc hà chưa? Nghe tưởng điên nhỉ? Thế mà mình từng dám diễn quái chiêu này với honey rồi đó. Không hấp dẫn lắm nhưng nói chung ăn được, lâu lâu làm một trò biến tấu thế cũng thấy hay hay! (=^_^=)